Tôi cần gửi những giấy tờ gì khi làm lại visa qua đường bưu điện

Đối với tất cả đương đơn

  • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nylông, v.v (không tháo vỏ bìa xanh của hộ chiếu). Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.
  • Tất cả các hộ chiếu cũ. Đặc biệt, nếu visa trước nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.
  • Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng. Đương đơn không cần phải in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in tờ xác nhận. Nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt.
    Lưu ý: thời gian xử lý hồ sơ sẽ nhanh hơn nếu lúc bắt đầu khai đơn, đương đơn chọn nơi nộp đơn là Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội.
  • Một ảnh hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp từ người thật, trên nền màu trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.
    Lưu ý: nếu đương đơn không tải ảnh đúng tiêu chuẩn lên mạng lúc khai đơn DS-160, thời gian xử lý hồ sơ sẽ lâu hơn.
  • Hoá đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).


Đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải nộp thêm

  • Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
  • Bản sao quyết định cử đi công tác của bộ chủ quản.
  • Lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).


Đương đơn xin visa sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) nộp thêm

  • Mẫu I-20 hoặc DS-2019 - đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Tất cả bảng điểm ở Hoa Kỳ.
BACK TO TOP