Thủ tục xin visa định cư Áo

VISA ĐỊNH CƯ ÁO

dinh cuAo

Giới thiệu

Cộng hòa Áo
nằm giữa trung tâm Châu Âu là một trong những nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, thủ đô của Áo là thành phố Viena giàu lịch sử và truyền thống văn hóa.

Cộng hòa Áo mang đến một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới. Mặc dù một trong những bang nhỏ hơn của châu Âu, Áo có thủ đô đứng đầu thế giới, Vienna, với một di sản văn hóa và lịch sử phong phú. Tuy nhiên, Áo cũng tự hào là một quê hương xinh đẹp với đỉnh núi Alpine và phong cảnh ngoạn mục. Đó là một nơi tuyệt vời để thiết lập nơi cư trú trong Liên minh châu Âu và là quốc gia duy nhất EU bên cạnh Slovakia với một thực tiễn mang đến quốc tịch và hộ chiếu cho nhà đầu tư lớn mà không có yêu cầu cư trú trước khi họ đầu tư cơ sở trong đất nước này.

Nước Áo giáp Đức và Cộng hoà Séc ở phía bắc, Slovakia và Hungaria về phía đông, Slovenia và Ý về phía nam, và Thụy Sĩ và Liechtenstein về phía tây. Áo cũng là nước có phong cảnh miền quê tuyệt đẹp với những ngọn núi Alpơ hùng vĩ. 

Là nước công nghiệp hiện đại và năng suất cao(33%GDP),dịch vụ(65%GDP) ,nông nghiệp chỉ chiếm 2% GDP nhưng 85% diện tích lãnh thổ sử dụng cho nông,lâm nghiệp

Du lịch là ngành kinh tế quan trọng nhất,kế đó là thương mại,ngân hàng… 

Áo là nước duy nhất (ngoài Slovakia với nhiều hạn chế) có chương trình cho phép nhà đầu tư lớn nhập quốc tịch và được cấp hộ chiếu Châu Âu ngay mà không cần phải có thời gian ở tại Áo truớc khi nộp hồ sơ theo chương trình đầu tư

Hạn của hộ chiếu là 10 năm và rất dễ dàng xin cấp lại hộ chiếu với chi phí hợp lý. Nếu hồ sơ bị phát hiện có gian rối hoặc khai không đúng sự thực thì nhà đầu tư sẽ bị thu hồi quốc tịch.

Chính phủ Áo sẽ không thông báo việc được cấp quốc tịch Áo của nhà đầu tư cho bất kỳ nước nào khác theo điều khoản quy định về bảo mật của nước Áo.

DinhcuAo2

Duy trì hai quốc tịch

Theo Đạo luật quốc tịch Áo, người nộp đơn thường phải từ bỏ quốc tịch của mình để được nhấp quốc tịch Áo. Tuy nhiên, theo điều khoản § 10 (6) của Đạo luật quốc tịch thì người nước ngoài có thể duy trì quốc tịch trước của họ một cách hợp pháp, có nghĩa là người nộp đơn sẽ không phải từ bỏ quốc tịch của họ nữa.

Lợi ích có thêm quốc tịch Áo

Sau khi trở thành công dân Áo thì bạn sẽ đương nhiên trở thành công dân nước EU có quyền tự do sinh sống ở bất cứ đâu trong khối EU và kể cả Thụy sĩ kể từ ngày 01/06/2002 để được hưởng lợi thế về mức thuế cố định ở Thụy sĩ.  

Hộ chiếu Áo là một trong những giấy tờ thông hành thuận lợi nhất thế giới, nó cho phép ra vào trên 120 nước gồm cả Mỹ mà không cần visa.

Đặc biệt là khi trở thành công dân Áo mà bạn không đến sống ở đó thì bạn sẽ không phải chịu nghĩa vụ về thuế.  

Áo còn có chương trình áp dụng cho những người không phụ thuộc trong hồ sơ được sống ở EU khi đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu sau: có đủ tài chính, có nhà ở Áo và bảo hiểm y tế trọn gói ở Áo. Giấy phép cư trú ở Áo cho phép bạn đi lại trong khôi các nước Schengen mà không cần visa. Sau 10 năm hoặc có thể ngắn hơn, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Áo theo quy định nhập tịch thông thường.

Cơ sở pháp lý

Từ năm 1985, Áo đã cho phép công dân nước ngoài có quốc tịch Áo theo chương trình đầu tư với điều kiện cụ thể theo pháp luật của Áo và nhà đầu tư không cần phải sống ở Áo thời gian trước khi nộp đơn. Để đáp ứng tiêu chí theo chương trình này, nhà đầu tư phải có đóng góp hoặc mang lại lợi ích lớn về mặt khoa học, mỹ thuật, văn hóa hoặc kinh tế cho nước Áo và được Chính phủ Áo phê duyệt.

 

                      
YÊU CẦU VISA ĐỊNH CƯ ÁO:

 

 

Hồ sơ phải có lý lịch tư pháp, bản CV hoàn chỉnh, thông tin về quá trình làm ăn kinh doanh và các thư từ tham chiếu.

Hồ sơ chỉ cho phép con 18 tuổi trở xuống có thể được đi kèm trong hồ sơ. Tuy nhiên, người nộp đơn có thể nộp hồ sơ riêng cho con trên 18 tuổi cùng thời điểm nộp hồ sơ của người nộp đơn. Khi đó hồ sơ riêng của con trên 18 tuổi có thể được chấp nhận với khoản đầu tư tương tự như của người nộp đơn mặc dù hồ sơ này phải đáp ứng nhiều yêu cầu hơn mức tối thiểu.

Thủ tục và Quy trình thời gianKý hợp đồng và nộp giấy tờ hồ sơ  

 

 

Khi nhận được hợp đồng và phí luật sư, Viet Green Immigration sẽ báo cho khách hàng danh mục tài liệu cần thiết và hướng dẫn chi tiết cho hồ sơ. Hợp đồng chính thức được ký giữa người nộp đơn và Viet Green Immigration

Hồ sơ và thanh toán phí cho Viet Green Immigration

Viet Green Immigration phải nhận được bộ đơn hoàn chỉnh và toàn bộ giấy tờ tài liệu liên quan đến hồ sơ, hợp đồng chính thức và 50% phí hồ sơ. 50% phí còn lại khách hàng phải cung cấp bằng thư bảo lãnh.

Nộp tiền đầu tư vào Áo và chuẩn bị hồ sơ

Viet Green Immigration sẽ xác định giúp khách hàng loại hình đầu tư nào là hợp lý để đáp ứng đúng yêu cầu của chính phủ Áo. Khách hàng phải có kế hoạch kinh doanh, ký các thỏa thuận với chính phủ và phải có sẵn khoản tiền lớn để đầu tư vào Áo khi có yêu cầu. Henley & Partners sẽ liên lạc với các cơ quan thẩm quyền của chính phủ.

Xét duyệt hồ sơ

Viet Green Immigration chính thức xem xét hồ sơ. Người nộp đơn sẽ được thông báo nhay khi hồ sơ được chính thức xét duyệt (thường khoảng 9 đến 18 tháng). Sau đó, Henley & Partners sẽ thu xếp cho người nộp đơn tham dự lễ tổ chức cấp quốc tịch tại Áo.

Thời gian trung bình xét hồ sơ là khoảng từ 9 đến 18 tháng.

Theo chương trình đầu tư nhập quốc tịch, người nộp đơn phải đầu tư một cách tích cực cho nền kinh tế Áo, chẳng hạn như đầu tư dưới dạng liên doanh hoặc đầu tư trực tiếp mở công ty tạo công ăn việc làm hoặc làm tăng doanh số xuất khẩu. Người nộp đơn thường sẽ phải đầu tư tối thiểu vài triệu Euros. Đầu tư bị động vào trái phiếu chính phủ, bất động sản sẽ không được chấp nhận.

* Lưu ý
- Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn.
- Tổng lãnh sự quán/ Đại sứ quán có thể yêu cầu quý vị bổ túc giấy tờ.
- Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.
- Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên được cấp thị thực.
- Các giấy tờ bản chánh có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu, nếu không xuất trình được đương sự có thể bị trục xuất khỏi biên giới.
- Có thể khách hàng phải ký quỹ hoặc đặt cọc cho chuyến đi du lịch tự túc của mình

Mọi thông tin làm visa định cư Áo xin vui lòng liên hệ:

GREEN EMBASSY - Green VISA, Dream TRAVEL
T: +84-4-36285414 | F:+84-4-36285415 | H:+84-989313339 | +84-1235333331
E: visavietnam2014@gmail.com  | info@daisuquan.info
W: www.daisuquan.info

Các bài viết khác

BACK TO TOP