Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài.

Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài. 

Cơ sở pháp lý

+ Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

 Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( có thời hạn 12 tháng)

3. Lý lịch tư pháp theo quy định. thủ tục cấp lý lịch tư pháp)

4. Văn bản chứng minh là chuyên gia ( phải được hợp pháp hóa lãnh sự) gồm:

   + Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài.

   + Bằng đại học trở lên hoặc các giấy tờ xác nhận tương đương trở lên và giấy xác nhận số năm kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm tại cơ quan, doanh nghiệp tại nươc ngoài.

5. 02 ảnh mầu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu (quyển nguyên).

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài là chuyên gia:

+ Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ ( miễn hợp pháp hóa lãnh sự)

+ Trường hợp được doanh ngiệp Việt Nam thuê: Hợp đồng lao động.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ: Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố nơi người nước ngoài dự kiến làm việc hoặc ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

VIET GREEN VISA - Green VISA, Green TRIP !

Bản Quyền © 2010 - 2015 thuộc về LÀMV​ISA.INFO

Slogan: Gieo niềm tin, Nhận hạnh phúc 

Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01-392/2011/TCDL - GP LHQT
Giấy phép Đăng ký kinh doanh & Mã số thuế số: 0104736080  
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền số: 182468 

Hotline: 1900 6920 (Tư vấn 24/7) 
Mobile/Zalo/Viber: 012475 33333 (Khiển trách, phàn nàn thái độ và gian lận)

Head Office: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339

Branch Offices:

Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

T:  052.3868666 | 052.3836333  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730

Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh

T:  08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331    

Websitewww.lamvisa.info www.daisuquan.info

Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP