Thông tin liên quan đến người Việt ở Liên bang Nga

Ngày 14/4/2010, ngay khi nhận được thông tin về 4 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở trang trại trồng rau ở thành phố Noginsk, cách thủ đô Mát-xco-va 30km về phía Đông, Cục Lãnh sự đã có điện chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cử cán bộ trực tiếp đến nơi xảy ra hỏa hoạn tìm hiểu vụ việc.

Đại sứ quán đã cử cán bộ lãnh sự và cán bộ phụ trách cộng đồng đến hiện trường và cho biết: có 2 nạn nhân là nữ công dân Việt Nam bị thiệt mạng (không phải 4 người như thông tin đại chúng đã đưa), không có ai bị thương. Đại điện Đại sứ quán đã trao đổi với đại diện cơ quan chức năng sở tại về biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy. Do nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên Đại sứ quán tiếp tục hợp tác với cơ quan điều tra địa phương và các công dân Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại khu vực hỏa hoạn nhằm xác định chính xác danh tính các nạn nhân để phối hợp với gia đình họ sớm đưa thi/di hài họ về nước an táng.

Đến nay, các cơ quan chức năng Việt Nam đã liên hệ được với gia đình nạn nhân đang sinh sống tại Mat-xcơ-va nhận diện và giải quyết các vấn đề tiếp theo.

(Trích nguồn: http://lanhsuvietnam.gov.vn)

Các bài viết khác

BACK TO TOP