Thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa Niu-Di-Lân và Việt Nam

“Thỏa thuận hợp tác này một lần nữa khẳng định giá trị mà chúng ta đặt trong quan hệ quốc phòng với Việt Nam”, Tiến sỹ Coleman nói.
“Biên bản ghi nhớ về Hợp tác quốc phòng đã hợp thức hóa quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, Việt Nam và Niu-Di-Lân, và tạo cơ sở vững chắc để tăng cường hợp tác quốc phòng trong tương lai trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Biên bản ghi nhớ mở ra một hướng hợp tác quan trọng khác trong quan hệ chung giữa Việt Nam và Niu-Di-Lân.
“Niu-Di-Lân hiện là một thành viên quan trọng trên các diễn đàn an ninh khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chúng ta cam kết tham gia vào các diễn đàn đa phương như Hôi nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng. Chúng ta đánh giá cao hợp tác quốc phòng với các nước thành viên ASEAN, vì lợi ích an ninh của Niu-Di-Lân trong khu vực, để hỗ trợ những lợi ích kinh tế chính trị khác”.

Tiến sỹ Coleman đang có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 24 đến 26 tháng mười Một năm 2013. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh, và Tiến sỹ Coleman đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác Quốc phòng, tạo cơ sở cho những cam kết quốc phòng, chuyến thăm, diễn tập, trao đổi, và những chuyến thăm của tàu hải quân. Thỏa thuận hợp tác đã lần đầu được hai bên thảo luận trong chuyến thăm của Đại tướng Phùng Quang Thanh tới Niu-Di-Lân vào tháng Ba đầu năm.

Các bài viết khác

BACK TO TOP