Tết Việt Nam tại Hy Lạp

Chương trình biểu diễn đặc biệt "Việt Nam-Quê hương tôi" đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014.

Theo thông tin từ Sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, chương trình vừa đáp ứng nguyện vọng tha thiết được thưởng thức văn hóa-văn nghệ cội nguồn của cộng đồng người Việt Nam ở Hy Lạp, cũng vừa là một hoạt động ngoại giao văn hóa nhằm giới thiệu một số nét độc đáo của nghệ thuật ca múa nhạc Việt Nam với nhân dân Hy Lạp và bạn bè quốc tế.

 Tiết mục đàn bầu đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả.
Tiết mục đàn bầu đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả.
 

Trong hai đêm 20 và 21/1, Nhà hát “Michael Cacoyannis” đã trở thành một địa chỉ quen thuộc hơn với hầu hết người Việt Nam tại Athens cũng như nhiều người Hy Lạp và bạn bè quốc tế của Việt Nam.

 Các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm cùng kiều bào tại Hy Lạp.
Các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm cùng kiều bào tại Hy Lạp.
 
Với chủ đề “Việt Nam - Quê hương tôi”, các tiết mục ca múa nhạc chọn lọc dành cho đêm diễn đầu tiên, sự hòa quyện giữa các làn điệu truyền thống, vừa da diết gợi nhớ với các ca khúc hiện đại đang “hot” ở trong nước, sự sâu lắng trữ tình của đàn bầu, đàn nhị hòa âm với sự rộn ràng của đàn tam thập lục, T’rưng, tiếng trầm hùng của Krông-put và thánh thót của đàn tranh, đã tạo ra sự bùng nổ của trong khán phòng. Nhiều người Việt Nam định cư tại Hy Lạp lần đầu tiên được nghe nhạc sống, được nhìn tận mắt các nhạc cụ dân tộc độc đáo…
 
 Các nghệ sỹ biểu diễn múa Zorba truyền thống của Hy Lạp.
Các nghệ sỹ biểu diễn múa Zorba truyền thống của Hy Lạp.
 
 Các nghệ sỹ biểu diễn múa Zorba truyền thống của Hy Lạp.
Đại diện của Tổng thống Hy Lạp, Tổng bí thư đảng Cộng sản Hy Lạp và các quan chức cấp cao của Hy Lạp đã tham dự chương trình.

Đông đảo bà con kiều bào tới tham dự.
Đông đảo bà con kiều bào tới tham dự.
 
Trong số quan khách cao cấp đến dự có Tổng bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp, có một số vị là Quốc vụ khanh, Thứ trưởng, nghị sĩ quốc hội, lãnh đạo Tòa án tối cao Hy Lạp, nhiều vị đại sứ và đại diện hầu hết các cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Hy Lạp. Đặc biệt, Tổng thống Hy Lạp cũng cử đại diện tới tham dự chương trình.
 
 Một nghệ sỹ Hy Lạp giao lưu với các nghệ sỹ Việt Nam.
Một nghệ sỹ Hy Lạp giao lưu với các nghệ sỹ Việt Nam. Du lịch Hy Lạp
 
Nhiều nhà hoạt động văn hóa, nghệ thuật, công tác xã hội và doanh nhân...đã đến dự và đặc biệt là nhiều cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình của Hy Lạp đã cử phóng viên đến phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Vũ Bình; dự và đưa tin rộng rãi về chương trình trên các phương tiện truyền thông của Hy Lạp.
 

Triển lãm tranh ảnh về đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm tranh ảnh về đất nước, con người Việt Nam.
 

Nhân dịp này, tại địa điểm trên, từ ngày 17/01 đến ngày 28/01/2014, Đại sứ quán đã tổ chức triển lãm, trưng bày bộ ảnh gồm 40 bức màu, giới thiệu khái quát về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Triển lãm ảnh đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo bà con Việt kiều, quan chức khách mời sở tại, giới ngoại giao đoàn và khách tham quan.

 Lễ cầu an cho cộng đồng người Việt tại Hy Lạp trong năm mới.
Lễ cầu an cho cộng đồng người Việt tại Hy Lạp trong năm mới. Làm visa đi Hy Lạp
 
Truóc đó ngày 16/1/2014, ĐSQ ta đã phói hợp với Phân hội người Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức hoạt động văn hóa chào mừng Năm mới dưới hình gặp mặt cuối năm, cầu an cho toàn thể cộng đồng trong năm mới Giáp Ngọ.
 
BACK TO TOP