Nhập cư Canada theo diện nhân viên lành nghề

Chương trình nhập cư theo diện nhân viên lành nghề (federal skilled worker) : dành cho những người có trình độ, có kinh nghiệm làm việc và có một khả năng tiếng Anh/tiếng Pháp nhất định để nhập cư sang Canada sống và làm việc. Đây không phải là một chương trình hợp tác lao động mà là chương trình nhập cư độc lập dành cho những ai có thể sống ở Canada mà không cần người thân bảo lãnh. Chương trình này nhằm giúp Canada bù đắp lại tỉ lệ sinh giảm, sự thiếu hụt về nguồn lao động trẻ và dân số ít.

Để nộp đơn theo diện này, người đứng đơn bắt buộc phải thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau:

- Được sắp xếp công việc tại Canada (Arranged Employment). Hoặc
- Có một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian mà theo đó kinh nghiệm làm việc phải thuộc 1 trong  29 ngành nghề đang cần gấp ở Canada.

Theo luật nhập cư Canada (IRPA), người nộp đơn theo diện này phải đạt tối thiểu 67 điểm trên thang 100 điểm và được phân bổ cho 06 yếu tố sau:

- Trình độ học vấn (Tối đa : 25 điểm).
- Kinh nghiệm làm việc (Tối đa: 21 điểm)
- Đang trong độ tuổi lao động : 21-49 (Tối đa: 10 điểm).
- Khả năng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp (Tối đa 24 điểm).
- Thu xếp được công việc tại Canada - Arranged Employment (10 điểm).
- Khả năng thích ứng môi trường sống tại Canada: (Tối đa 10 điểm).
Khả năng thích ứng bao gồm: Có người thân (họ hàng: cô ruột, chú ruột, ông bà, anh, em, cháu ruột) tại Canada và/hoặc trình độ của người hôn phối và/hoặc có thu xếp được công việc làm tại Canada. 

Bạn có thể tự đánh giá mình đánh giá xem có đạt được số điểm theo yêu cầu của Bộ Nhập Cư Canada, theo liên kết :  Form đánh giá năng lực học vấn, trình độ

Về thang điểm 67/100, bạn có thể yếu ở một trong sáu yếu tố trên nhưng vẫn có thể đủ điểm do có thể có những yếu tố khác mạnh hơn ví dụ như: trình độ ngoại ngữ và/hoặc trình độ của vợ/chồng và/hoặc có người thân ở Canada và/hoặc có Arranged Employment.

Thậm chí không đạt 67 điểm, bạn vẫn có thể đạt visa nhập cư nếu chứng minh được bạn có những yếu tố thích nghi và chứng minh khả năng thiết lập một cuộc sống vững chắc của bạn đối với xã hội Canada. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức chi tiết.

 Vui lòng liên hệ Viet Green Immigration tại email: vietgreen.immigration@gmail.com để được được hướng dẫn chi tiết nhất.

 

Mọi thông tin làm visa định cư Canada xin vui lòng liên hệ:

GREEN EMBASSY - Green VISA, Dream TRAVEL
T: +84-4-36285414 | F:+84-4-36285415 | H:+84-989313339 | +84-1235 333 331
E: visavietnam2014@gmail.com  | info@daisuquan.info
W: www.daisuquan.info

Các bài viết khác

BACK TO TOP