Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ mới

Thu phí bằng tiền Việt Nam Đồng và thêm 7 điểm thu phí từ ngày 8/8/2013

Nhằm mục tiêu nâng cao dịch vụ khách hàng cho đương đơn xin visa không định cư, từ ngày 8/8/2013 việc thu phí xét đơn visa Hoa Kỳ sẽ có hai cải tiến lớn:

 1. Đương đơn sẽ nộp phí xét đơn visa Hoa Kỳ bằng tiền Đồng Việt Nam.
 2. Sẽ có thêm điểm nộp phí xét đơn tại bảy (7) thành phố ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (là các chi nhánh Eximbank tại Vinh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và Cần Thơ).

Đương đơn xin visa sẽ nộp phí xét đơn bằng tiền Đồng Việt Nam, theo biểu giá dưới đây.  Citibank không thu phí bằng tiền Đô-la Mỹ.

Thu phí bằng tiền Đồng Việt Nam

Phần lớn đương đơn xin visa nộp phí xét đơn là 3,440,000 VND (thay đổi theo tỉ giá).  Phí này áp dụng cho các loại visa sau:

 • Visa B1/B2 cho khách du lịch/thăm thân, khách đi dự hội nghị/công tác ngắn hạn
 • Visa C1/D cho khách quá cảnh/đội bay/thuyền viên
 • Visa I cho báo chí/truyền thông 
 • Visa F/M/J cho sinh viên/khách trao đổi

Đương đơn xin các loại visa theo giấy phép làm việc của Bộ An ninh Nội địa phải nộp mức phí xét đơn là 4,085,000 VND (thay đổi theo tỉ giá).  Phí này áp dụng cho các loại visa sau:

 • Visa H cho người làm việc ngắn hạn và thực tập sinh
 • Visa L cho người làm việc luân chuyển trong các công ty 
 • Visa O cho ngoại kiều có khả năng đặc biệt
 • Visa P cho vận động viên, hoạ sĩ, nghệ sĩ và giới giải trí
 • Visa Q cho khách trao đổi văn hoá quốc tế
 • Visa R cho công việc tôn giáo

Nếu không biết chắc chắn mình xin visa loại nào và phải nộp bao nhiêu tiền, đương đơn nên nộp mức phí 3,440,000 VND tại Ngân hàng Citibank. Đương đơn có thể nộp thêm 30 đô-la Mỹ (bằng tiền đô-la Mỹ) tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày hẹn phỏng vấn, nếu cần. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán không thu phí bằng tiền Đồng Việt Nam hoặc thẻ tín dụng.

Đương đơn xin visa K – visa cho Hôn phu/Hôn thê hoặc Chồng/Vợ của công dân Hoa Kỳ nộp mức phí 5,160,000 VND (thay đổi theo tỉ giá). Phí này chỉ có thể đóng tại Citibank thành phố Hồ Chí Minh, bằng tiền Đồng Việt Nam. 

Thương nhân và nhà đầu tư của các nước có hiệp định đầu tư với Hoa Kỳ (visa E) nộp mức phí 270 đô-la Mỹ. Hiện tại Citibank không thu mức phí này. Đương đơn cần nộp phí này (bằng tiền đô-la Mỹ) tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày hẹn phỏng vấn. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán không thu phí bằng tiền Đồng Việt Nam hoặc thẻ tín dụng.

Đương đơn cần trình bản copy của trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu lúc nộp phí.

Sau khi nộp lệ phí xét đơn visa, đương đơn sẽ được Ngân hàng Citibank cấp một biên lai thu tiền gồm hai liên. Khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán, đương đơn phải trình cả hai liên của biên lai này. Mọi đương đơn, kể cả trẻ em, phải có hoá đơn nộp lệ phí riêng. Lệ phí xin visa chỉ được sử dụng cho một lần xét đơn và không được hoàn lại.

Thêm điểm thu phí visa

Hiện nay, bên cạnh Citibank Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đã có thêm điểm nộp phí xét đơn tại bảy (7) thành phố khác. Đương đơn có thể nộp loại phí 3,440,000 VND (cho phần lớn các loại visa) và loại phí 4,085,000 VND (cho các loại visa theo giấy phép làm việc của Bộ An ninh Nội địa) tại các chi nhánh của Eximbank trong danh sách sau: 

Vinh Eximbank Vinh 182 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An. Điện thoại: (0383) 585-717.
Hải Phòng Eximbank Hải Phòng 32 Đường Trần Phú, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Điện thoại: (0313) 757-578.
Huế Eximbank Huế 205 Trần Hưng Đạo, P. Phú Hoà, TP. Huế. Điện thoại: (054) 358-8600
Đà Nẵng Eximbank Đà Nẵng 48 Trần Phú, TP. Đà Nẵng. Điện thoại: (0511) 3830-889.
Nha Trang Eximbank Nha Trang 63 Yersin, TP. Nha Trang. Điện thoại: (058) 3811-888.
Đà Lạt Eximbank Đà Lạt 2D-2D/1-2E Nguyễn Văn Trỗi, P.01, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Điện thoại: (063) 3522-111, 3522-333, 3522-444.
Cần Thơ Eximbank Cần Thơ 8 Phan Đình Phùng, TP. Cần Thơ. Điện thoại: (071) 821-915.

Eximbank sẽ không thu phí cho visa K diện kết hôn và visa E. Tại sao? Xin gọi 0989 31339 để được tư vấn

Sau khi nộp lệ phí xét đơn visa, đương đơn sẽ được Ngân hàng Eximbank cấp một biên lai thu tiền gồm hai liên.  Đương đơn phải nộp cả hai liên của biên lai này cùng hồ sơ xin gia hạn visa. Mọi đương đơn, kể cả trẻ em, phải có hoá đơn nộp lệ phí riêng biệt. Lệ phí xin visa chỉ được sử dụng cho một lần xét đơn và không được hoàn lại.                                                                                                                                       

 

BACK TO TOP