Ký kết hợp đồng tư vấn kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn an toàn hệ thống của tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội

Lễ ký được diễn ra với sự có mặt của Ngài Jean-Noel POIRIER, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Rémi GENEVEY, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam.

Hợp đồng trị giá 1,6 triệu euro, được trao sau khi đấu thầu quốc tế, được tài trợ bằng khoản vay của AFD. Các dịch vụ liên quan tới hợp đồng này là một phần quan trọng thiết yếu. Các dịch vụ này sẽ đảm bảo cho thành phố Hà Nội rằng trong suốt quá trình thực hiện dự án cho đến khi đưa vào tuyến đường vào khai thác, mọi điều kiện được đáp ứng để khai thác tuyến đường một cách an toàn đối với các trang thiết bị và cho hành khách.

Tuyến đường sắt số 3 nối từ Nhổn đến Ga Hà Nội với chiều dài 12,5 km (8,5 km đường trên cao và 4km đi ngầm). Dự kiến sẽ đưa vào khai thác từ nay đến 2019. Tuyến đường sắt « thí điểm » này là một trong những dự án trọng điểm của Pháp tại Việt Nam. Tuyến đường này chính là một hành động cụ thể cho quan hệ đối tác chiến lược kết nối hai quốc gia, được ký kết vào tháng 09/2013. Về phía Pháp, AFD, Quỹ dự trữ các nước mới nổi (RPE), Quỹ Môi trường thế giới Pháp (FFEM) đã tài trợ cho dự án. Đồng tài trợ cho dự án là Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (BEI) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Chủ dự án, cơ quan cấp thành phố Hà Nội – Ban Quản lý dự án đường sắt(MRB), đã trao thầu thiết kế tuyến đường sắt cho tập đoàn SYSTRA của Pháp.

Lễ ký hợp đồng kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn an toàn hệ thống (IC2.2) của tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội

Các bài viết khác

BACK TO TOP