Israel đóng cửa đại sứ quán trên toàn cầu

Tất cả 103 cơ quan ngoại giao của Israel ở nước ngoài, trong đó có đại sứ quán tại Hà Nội, đóng cửa từ hôm nay vì cuộc đình công của nhân viên ngành ngoại giao nước này.

israeli-1989803c-1-JPG-2740-1395650755.j

Đại sứ quán Israel tại Mỹ. Ảnh: Telegraph - Làm visa Irael tại Việt Nam nhanh nhất xin vui lòng gọi 0989 313339 để được tư vấn miễn phí

Theo yêu cầu của công đoàn Bộ Ngoại giao Israel, toàn bộ các cơ quan ngoại giao của nước này ở nước ngoài phải ngừng các hoạt động do có tranh chấp nội bộ liên quan đến quyền lợi của người lao động, website của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đưa tin.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar cho biết việc đóng cửa các cơ quan đại diện trên toàn cầu là bước tiếp theo, mang tính chất mạnh mẽ của cuộc đình công của Bộ Ngoại giao Israel.

Đây là lần đầu tiên các đại sứ quán Israel trên toàn cầu đóng cửa. "Toàn bộ nhân viên đang đấu tranh một cách nghiêm túc vì tương lai của Bộ Ngoại giao Israel. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm có giải pháp cho cuộc đình công để sứ quán trở lại hoạt động bình thường", bà Shahar nói.

Cuộc đình công có sự tham gia của 1.200 nhân viên ngành ngoại giao Israel.

Việt Anh

BACK TO TOP