Hướng dẫn điền Form miễn Visa Đài Loan miễn phí

Tình hình là Đài Loan đang miễn Visa cho các nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philipin, Indonexia, Myanmar, Campuchia và Lào, thỏa mãn những điều kiện cơ bản dưới đây:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên ( tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).

  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

  • Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. 

    • ​(1) Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; hoặc

    • (2) Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả visa điện tử); hoặc

    • (3) Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. 

 

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Bước 1: Vào Link này để đăng ký: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Bước 2: Chọn Việt Nam

 Tin liên quanLàm visa trọn gói đi Đài Loan giá cực shock

 

Bước 3: Đọc sơ thông tin rồi bấm Next

Tin nóng: Công ty làm visa số 1 Việt Nam

                 Thông tin cam kết hoàn phí dịch vụ 100% nếu không đạt visa

 

Bước 4: Đọc phần này kỹ một chút xem mình có nằm trong nhóm được miễn Visa không.

 

 

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin, phần mà L để trong Box màu đen là phần điền ngày/tháng/năm của tiếng Việt đang bị đảo lộn.

Nên mọi người lưu ý điền Năm/tháng/ngày mới đúng nha. Cẩn thận hơn thì check lại xem cột nào có 12 số là tháng, có 31 số là ngày.

Số thẻ Visa thì nằm ngay trên Visa trong hộ chiếu. Đối với Visa Nhật thì số đó nằm ở góc phải có 9 ký tự ví dụ như: EA0118079

 

 

Bước 6: Xem lại thông tin một lần nữa rồi bấm Next

 

Bước 7: Đến bước này là có thể khăn gói chuẩn bị lên đường đến Đài Loan rồi. Visa đã được duyệt.

Mọi người nhớ lưu bản gốc vào máy tính và in ra bản cứng mang theo.

 

 

Tờ giấy xác nhận trông sẽ như thế này.

 

NHỮNG LƯU Ý KHÁC

1. Bắt buộc phải mang theo vé máy bay khứ hồi, trong Giấy đồng ý nhập cảnh cũng ghi rõ:

“Upon arrival, the visitor is required to present the Travel Authorization Certificate together with the JAPAN visa, and return ticket for immigration
inspection.”

2. Trên hộ chiếu phải có miếng Visa chứng minh bạn thỏa mãn điều kiện miễn visa. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.
3. Mang theo bản in (hardcopy) của Giấy đồng ý nhập cảnh để trình duyệt tại cửa thông quan nha, nhất định phải là bản cứng, không chấp nhận file trong điện thoại, máy tính.

4. Mang theo đặt phòng khách sạn phòng trường hợp bị kiểm tra.

5. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).
6.Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.
7.  Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.
8. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhậngiấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
9. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dânĐài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa theo trình tự thông thường.

BACK TO TOP