Đơn xin giấy cư trú dài hạn theo mục đích cùng chung sống trong một gia đình tại Séc

Người xin thị thực cần đăng ký lịch phỏng vấn trước tại trang thông tin điện tử: https://visapoint.eu và nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc.

Những thủ tục xin thị thực:

  • Đơn xin thị thực với các mục được điền đầy đủ, có chữ ký của người xin thị thực
  • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 03 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống) và 02 bản copy các trang có thông tin
  • 02 ảnh màu (3,5 x 4,5) - (ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của người xin thị thực lên mặt sau của ảnh chụp)
  • Giấy chứng minh quan hệ gia đình:
    - Chồng/vợ - giấy đăng ký kết hôn Việt Nam dịch công chứng sang tiếng Séc
    - Con - giấy khai sinh Việt Nam dịch công chứng sang tiếng Séc, giấy đồng ý của cả hai, bố và mẹ đồng ý cho con xuất cảnh ra nước ngoài
    (trên giấy tờ chứng minh mối quan hệ phải nêu chính xác ngày tháng năm sinh của tất cả những cá nhân có tên trong đó, trong trường hợp ngược lại những giấy tờ này sẽ không được chấp nhận!!)
  • Giấy đồng ý của bố và mẹ, người đại diện trước pháp luật, người giám hộ, cho phép người xin thị thực tạm trú tại nước ngoài nếu như không phải trường hợp chung sống cùng bố và mẹ, người đại diện trước pháp luật, người giám hộ.
  • Bản copy hộ chiếu và giấy phép cư trú trên lãnh thổ Cộng hòa Séc của chồng hoặc vợ hoặc bố và mẹ trong trường hợp người xin thị thực là con.
  • Giấy chứng minh về chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc - giấy chứng nhận có chữ ký công chứng của thể nhân hoặc pháp nhân, bản gốc hoặc bản sao công chứng hợp đồng về cung cấp nhà ở hoặc hợp đồng thuê nhà.
  • Giấy chứng minh tài chính - giấy chứng minh tổng thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi đoàn tụ sẽ không thấp hơn (1) tổng chi phí sinh hoạt tối thiểu của các thành viên trong gia đình và (2) cao hơn chi phí bắt buộc cao nhất được chi trả cho nhà ở được quy định theo luật pháp hoặc cao hơn chi phí thực tế mà người nước ngoài chứng minh được cho chi phí nhà ở của gia đình.
  • Phiếu lý lịch tư pháp được dịch công chứng sang tiếng Séc (người xin thị thực dưới 15 tuổi không cần xuất trình)
  • Giấy khám sức khỏe chứng nhận người nước ngoài không mắc bệnh nguy hiểm (lao và giang mai, cần ghi rõ người nước ngoài không bị nhiễm các bệnh nêu trên), giấy khám sức khỏe được dịch công chứng sang tiếng Séc.
  • Người xin thị thực nộp phí thị thực trực tiếp khi đệ đơn, lệ phí được thu bằng VND tương đương với 500 CZK.
  • Bảo hiểm y tế du lịch mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị chi trả thấp nhất là 60 000 EUR, hóa đơn thanh toán hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm y tế được xuất trình sau khi kết thúc thủ tục xét duyệt đơn xin thị thực.

Các bài viết khác

BACK TO TOP