Dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Bạn còn băn khoăn lo lắng không biết bắt đầu làm thủ tục ly hôn như thế nào? tất cả hãy để Viet Green hướng dẫn bạn hãy nhấc máy lên gọi theo số: 19006920 hoặc 04.36285414 / 01235 333331 / 0988262616 để được tư vấn thủ tục ly hôn qua điện thoại.

I. Khi ly hôn tài sản được chia như thế nào?

Trong một vụ án ly hôn khi mâu thuẫn vợ chồng đã trở nên trầm trọng thì việc chia tài sản càng khó giải quyết bằng thương lượng và hòa giải, tranh chấp về tài sản nhiều khi diễn ra gay gắt và kéo dài.

Vậy khi ly hôn tài sản sẽ được chia như thế nào? Khi giải quyết việc chia tài sản vợ chồng tòa án dựa trên những nguyên tắc chung được quy định trong Luật hôn nhân và gia đình để có sự phân chia công bằng và hợp lý nhất, bảo đảm quyền và lợi ích cho các bên đương sự.

Đối với vụ việc ly hôn có yêu cầu chia tài sản Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục ly hôn đơn phương, đương sự sẽ phải nộp án phí theo giá ngạch căn cứ vào giá trị tài sản yêu cầu chia.

II. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

Theo quy định tại Điều 59 Luật hôn nhân gia đình 2014 thì việc chia tài sản của vợ chồng sẽ được giải quyết dựa trên những nguyên tắc sau đây:

1. Nguyên tắc lựa chọn phương thức chia tài sản: Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

2. Nguyên tắc phân chia: Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

4. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

5. Nguyên tắc bảo vệ quyền lợi của các bên yếu thế: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH

Hotline tư vấn nhanh: 1900 6920  hoặc Mobile/Zalo/Viber: 012475 33333

Tel tư vấn kết hôn: 04.36285414 / 04.66888684 / 0523868666 / 08.22656666

Email: visa@dulichxanh.com.vn    Website: www.lamvisa.info   | www.daisuquan.info

TIN LIÊN QUAN:

-          Các bước thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

-          Dịch vụ tư vấn kết hôn với quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài

-          Dịch thuật hồ sơ đăng ký kết hôn nhanh

-          Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người nước ngoài

-          Làm visa du lịch đi nước ngoài thăm vợ/chồng tương lại nhanh gọi 0989313339

 

 

 

BACK TO TOP