Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia (AEI)

Chọn khóa học tại Australia

Australia là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Australia cung cấp nền giáo dục chất lượng ở mọi trình độ (phổ thông, đào tạo nghề, đại học và sau đại học, khóa học tiếng Anh và các khóa học ngắn hạn).

Nhấn vào trang web chính thức của chính phủ Australia, nơi cung cấp thông tin toàn diện cho sinh viên quốc tế về các cơ sở đào tạo Australia.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với trường về thông tin khóa học Australia, điều kiện nhập học và tiến trình nộp đơn xin nhập học.

Các bạn nên chọn đăng ký các khóa học và trường học đã đăng kiểm. Bạn có thể kiểm tra các khóa học và các trường học đã đăng kiểm trên trang web của Cơ quan Ðăng ký Liên bang các Cơ sở Giáo dục và Khóa học dành cho Du học sinh (CRICOS).

Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm khóa học hoặc trường học website CRICOS.

 

Học bổng Australia

Theo chương trình học bổng Australia, chính phủ Australian cấp nhiều học bổng cho học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp tại Australia, bao gồm:

Bên cạnh đó, các trường Australia cũng cấp học bổng. Để biết thêm thông tin về các học bổng, xin vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm dữ liệu học bổng trên trang web Study in Australia. Công cụ tìm kiếm cung cấp danh sách học bổng do các tổ chức Australia, các trường Australia và các cơ quan chính phủ Australia cấp cho sinh viên quốc tế có kế hoạch học tập tại Australia.

Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm học bổng.

 

Hướng dẫn chọn công ty tư vấn du học

Nếu bạn quyết định đi học ở Australia, nhưng cần sự giúp đỡ về cách thức quy trình nhập học, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một công ty tư vấn du học. Việc sử dụng công ty tư vấn là không bắt buộc. Một công ty tư vấn du học có thể:

  • Cung cấp cho bạn thông tin chính xác và cập nhật về hệ thống giáo dục Australia; các cơ sở đào tạo và các trường ở Australia; đời sống ở Australia – chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại, sức khỏe v.v.
  • Giúp bạn điền thông tin trong đơn xin nhập học.

Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ của một công ty tư vấn du học, bạn cần chọn và sử dụng một dịch vụ tốt.

Xin vui lòng nhấn vào đây để tải về bản Hướng dẫn chọn công ty tư vấn du học.

Visa du học

Xin vui lòng nhấn vào đây để truy cập thông tin về visa du học.

Cẩm nang Hướng dẫn học tập và sinh sống ở Australia được Chính phủ Australia biên soạn để cung cấp các thông tin thiết thực trước khi du học cho các sinh viên chuẩn bị đến Australia.

Xin vui lòng nhấn vào đây để tải về cẩm nang Hướng dẫn học tập và sinh sống ở Australia

Nhiều cơ sở giáo dục Australia mở các khóa học Australia tại Việt Nam dưới hình thức tự hoạt động hoặc liên kết với các cơ sở đào tạo Việt Nam. Các khóa học Australia ở Việt Nam chấp hành đúng quy trình đăng ký, đăng kiểm và quản lý chất lượng của Australia được liệt kê trong AusLIST. Những cơ sở đào tạo này cam kết cung cấp những khóa học tại Việt Nam tương đương với các chuẩn mực của các khóa học tại Australia.

Xin vui lòng nhấn vào đây để truy cập AusLIST.

 

Cựu du học sinh Australia

Câu lạc bộ Cựu Du Học Sinh Australia (VGAC) tập hợp các cựu du học sinh của các trường Australia và hiện có hơn 4000 hội viên. VGAC hướng đến việc tạo ra một nơi gặp gỡ hoạt động hiệu quả cho các thành viên và góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Australia.

Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về VGAC.

 

AEI Vietnam

Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia (AEI) là đại diện quốc tế của Bộ Giáo dục, Nhân dụng và Quan hệ Việc làm của Chính phủ Australia. AEI hợp tác với các cơ quan chính phủ và các cơ sở giáo dục nhằm mang lại các lợi ích về mặt trí tuệ, văn hóa, kinh tế và xã hội của việc quốc tế hóa giáo dục. AEI hỗ trợ các sinh viên quốc tế qua việc phát triển các chính sách về bảo vệ quyền lợi khách hàng, bảo đảm chất lượng và trau dồi kinh nghiệm của các sinh viên quốc tế. AEI thực hiện những nghiên cứu về xu hướng giáo dục quốc tế, bao gồm số liệu thống kê sinh viên quốc tế.

Xin vui lòng nhấn vào đây để có thêm thông tin về AEI.

Xin vui lòng nhấn vào đây để xem nghiên cứu của AEI.

Từ năm 1994, AEI Việt Nam có văn phòng tại Đại sứ quán Australia ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Australia ở Thành phố Hồ Chí Minh. AEI Vietnam thúc đẩy việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Australia và Việt Nam, hỗ trợ các mối liên kết đào tạo và hợp tác giữa hai quốc gia và đối thoại chính sách song phương trong nhiều lĩnh vực như đảm bảo chất lượng giáo dục và cải cách giáo dục và đào tạo nghề. AEI Việt Nam còn tư vấn và hỗ trợ các cơ sở giáo dục Australia khi làm việc tại Việt Nam.

Xin vui lòng nhấn vào đây để liên lạc với AEI Việt Nam ở Hà Nội.

Xin vui lòng nhấn vào đây để liên lạc với AEI Việt Nam ở TP. HCM.

Đạt được một trình độ tiếng Anh đủ để đáp ứng được điều kiện nhập học tại Australia có thể là thử thách đối với bạn. AEI Vietnam hợp tác với Australia Network để cung cấp các liên kết tài liệu giúp các bạn sinh viên Việt Nam học tiếng Anh và tìm hiểu về cuộc sống ở Australia.

Xin vui lòng nhấn vào đây để xem website của Australian Network.
 

Các bài viết khác

BACK TO TOP