• Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 Việt Nam miễn visa 15 ngày cho công dân Trung Quốc khi sang du lịch, làm việc ngắn ngày... Theo đó, công dân Trung Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (vé máy bay, vé tàu...). Trường hợp nếu khách Trung Quốc muốn xin visa Việt Nam để lưu trú lâu hơn 15 ngày thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực Việt Nam.
  • Khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam hiện nay chủ yếu nhận visa theo 3 cách thông thường đó là: tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại sân bay quốc tế hoặc tại cửa khẩu đường bộ Việt Nam. Trong đó, việc nhận visa tại các sân bay quốc tế được thực hiện nhiều nhất.
  • Thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam cho những người ở nước ngoài cũng tương tự như phần lớn ở trên thế giới khiến không ít người lo lắng và băn khoăn. Để gia hạn theo quy định thì người đó phải thông qua các cơ quan, tổ chức hoặc người bảo hộ để bảo lãnh làm thủ tục tại các cơ quan có thẩm quyền. Quá trình xin visa có thành công hay công còn phải phụ thuộc vào công tác chuẩn bị hồ sơ và khả năng trả lời phỏng vấn của bạn như thế nào.
  • Visa Việt Nam là điều kiện cần khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Thông thường Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài là địa chỉ mà người nước ngoài có thể đến trực tiếp để làm thủ tục xin visa Việt Nam
Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 Việt Nam miễn visa 15 ngày cho công dân Trung Quốc khi sang du lịch, làm việc ngắn ngày... Theo đó, công dân Trung Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (vé máy bay, vé tàu...). Trường hợp nếu khách Trung Quốc muốn xin visa Việt Nam để lưu trú lâu hơn 15 ngày thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực Việt Nam.
BACK TO TOP